Công nghệ chống mối mới cho những công trình “xanh”

Tháng Tư 7, 2012 at 12:54 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Theo ông Nguyễn phạm Tuân, Giám đốc Công ty Diệt mối và Khử trùng Hà Nội, cứ 3 căn nhà ở Hà Nội thì có 1 căn bị mối tấn công sau khoảng 5 năm đưa vào sử dụng…

Theo ông Nguyễn phạm Tuân, Giám đốc Công ty Diệt mối và Khử trùng Hà Nội, cứ 3 căn nhà ở Hà Nội thì có 1 căn bị mối tấn công sau khoảng 5 năm đưa vào sử dụng. Không chỉ riêng nhà dân mà những toà nhà cao tầng như khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, căn hộ cao cấp đều có thể bị mối tấn công. Chúng xuyên thủng những khe bê tông và phá hoại đồ gỗ, các thiết bị… trong toà nhà. 123641.jpeg

Công nghệ chống mối mới hiệu quả và bảo vệ môi trường

Bên cạnh cách phòng chống mối thông thường là sử dụng hoá chất thì trên thế giới hiện đã có công nghệ phòng chống mối mới tiên tiến hơn, thay thế việc sử dụng hoá chất và chỉ cần áp dụng một lần, đó là sử dụng lưới thép Termimesh. Công nghệ chống mối này do Tập đoàn TMA (Úc) sáng chế, được đưa vào ứng dụng tại Việt Nam thông qua Công ty Diệt mối và Khử trùng Hà Nội.

Lưới thép Termimesh cao cấp không gỉ kết hợp với xi măng và dung dịch đặc biệt Termiparge tạo thành hệ thống hàng rào bảo vệ đặc biệt mà mối không thể chui qua, ăn hay phá hỏng. Hàng rào lưới này được cài đặt ngay từ giai đoạn đầu xây dựng, che phủ các điểm mà mối có thể xâm nhập ngầm vào trong ngôi nhà. Ưu điểm của công nghệ này là chỉ cần lắp đặt một lần từ khâu thiết kế xây dựng, và sau này không phải lo sự xâm nhập của mối, không phải đào bới, sử dụng hoá chất diệt mối nhiều lần như công nghệ hiện nay.

Ông Ken Birch, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng toàn cầu của TMA cho biết, hệ thống Termimesh đã được công nhận là hàng rào chống mối hữu hiệu nhất và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu xây dựng tại Úc, Mỹ, pháp, Nhật Bản, Singapo… Công nghệ chống mối này đã được áp dụng ở nhiều nước châu Âu, châu Mỹ và ngày càng được áp dụng nhiều ở châu Á. Một số công trình tiêu biểu đã sử dụng Termimesh để chống mối như ga sân bay Chiangi Airport, toà nhà Capital Tower và nhiều tòa nhà cao cấp khác tại Singapore, Làng Olympic Sydney tại Úc, Văn phòng làm việc của IBM Building Austin và NASA Facility tại Mỹ. Ở Úc đã có khoảng 300.000 căn nhà sử dụng công nghệ chống mối Termimesh, góp phần giữ cho môi trường thoát khỏi hàng nghìn lít hoá chất độc hại phun quanh nhà hay phun thẳng xuống đất.

123642.jpeg

Công nghệ Termimesh ngày càng được các chủ đầu tư bất động sản, các nhà thầu xây dựng lựa chọn do xu hướng xây dựng xanh đang phổ biến hiện nay không cho phép dùng hoá chất độc hại. Mặt khác, giá thành của Termimesh cũng chỉ tương đương với việc sử dụng hoá chất mà lại chỉ cần cài đặt một lần nhưng tuổi thọ bền vững như các công trình nên Termimesh ngày càng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo ông Ken Birich, hệ thống tiêu chuẩn xây dựng ở Việt Nam hiện nay cũng cho phép áp dụng công nghệ chống mối mới như việc sử dụng lưới thép Termimesh. Công ty Diệt mối và Khử trùng Hà Nội là công ty duy nhất tại Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện được Tập đoàn TMA cấp phép và chuyển giao công nghệ xanh này để áp dụng cho các công trình xây dựng cao cấp tại Việt Nam.

Hiện nay, các nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư các dự án bất động sản lớn cũng đã bắt đầu chú ý đến việc sử dụng công nghệ xanh này. Một số toà nhà đã được thiết kế sử dụng công nghệ chống mối Termimesh như Khu căn hộ cao cấp Usilk City, toà nhà FpT, trung Tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, Nhà làm việc và lưu trữ tỉnh uỷ Sơn La, Nhà làm việc quỹ tín dụng Vĩnh Yên (Vĩnh phúc)…

“Tập đoàn TMA quản lý và giám sát về chất lượng từ sản phẩm đầu vào đến việc cài đặt và bảo hành cho các công trình.Các chuyên gia sẽ phối hợp với các nhà thiết kế, nhà thầu xây dựng để lắp đặt hệ thống này một cách chính xác và thuận lợi, giúp các công trình xây dựng tránh sự phá hoại của mối sau này”- ông Ken Birich khẳng định.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Advertisements

Entry filed under: Vật liệu xây dựng. Tags: , , .

Chinh phục thị trường gạch siêu nhẹ – BTONG của công ty cổ phần Vĩnh Đức Sài gòn Giới thiệu công nghệ, thiết bị sản xuất gạch không nung

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: