Tư vấn kiến trúc văn phòng trên đất nhỏ

Tôi có mảnh đất diện tích 3,5 x 13m2, dự kiến xây văn phòng 5 tầng mong KTS tư vấn thiết kế hợp lý nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Thiết kế văn phòng không cầu kỳ như nhà ở, tuy nhiên cũng cần bố trí theo những nguyên tắc nhất định nhằm đảm bảo đầy đủ tính chất chuyên nghiệp phục vụ cho công việc văn phòng.

Văn phòng làm việc thường có nhiều nhân viên và số người đi lại nên việc thiết kế luồng giao thông, garage trong nhà là điều khá quan trọng. Với mặt bằng đất nhà bạn, diện tích garage chúng tôi đưa ra vào hơn 17m2 đảm bảo số lượng xe lớn và lưu lượng đi lại nhiều. Tuy nhiên, vì diện tích hẹp nên chỉ gara không để được xe ô tô. Diện tích còn lại của mảnh đất chúng tôi thiết kế hai vệ sinh phục vụ nhu cầu cá nhân của mọi người.

image001-320x200 Tư vấn kiến trúc văn phòng trên đất nhỏ

Không gian làm việc cần đảm bảo được ánh sáng, thông thoáng và môi trường chuyên nghiệp, tạo tình thần tốt nhất cho người sử dụng. Ở đây, diện tích sử dụng của văn phòng rơi vào khoảng 34m2, sảnh tầng không quá lớn nhưng thoải mái khi đi lại, không phải tránh đường khi hai người đi ngược chiều. Đây cũng là không gian đem lại sự thông thoáng cho phòng làm việc

image002-320x200 Tư vấn kiến trúc văn phòng trên đất nhỏ

image003-320x200 Tư vấn kiến trúc văn phòng trên đất nhỏ

Giếng trời có vai trò như luồng khí hóa giải cảm giác bí bách của nhà phố một mặt tiền. Vệ sinh chung của các tầng thiết kế tại chiếu nghỉ, nơi giao cắt của cầu thang.
Vì các không gian không nằm trên một mặt sàn như ở chung cư nên cầu thang được coi là phần xương sống nối giữa tầng trên và tầng dưới, do vậy cần phải được thiết kế kỹ lưỡng nhất là khi tần suất sử dụng nhiều như văn phòng, độ cao thang vừa phải, không quá dốc và quá nhỏ, cần đảm bảo ánh đầy đủ để an toàn khi đi lại

Kts Nguyễn Văn Thành
Công ty kiến trúc và xây dựng Trang Kim
Website: kientructrangkim.com

Nguồn: Tư vấn kiến trúc văn phòng trên đất nhỏ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s