Những ảnh hưởng của khung cửa sổ tới cuộc sống

Một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt ở phòng khách và phòng ngủ, sẽ không tốt đối với gia đình có con nhỏ. Trong trường hợp này, nên treo những rèm cửa bằng gỗ nằm ngang sẽ tốt hơn là những tấm màn cửa bằng vải.

Nhà kiểu cổ thường làm cửa sổ cao đến trần. Trông thì đẹp nhưng cửa như vậy lại thường có những ảnh hưởng ngược. Chúng "giúp" những cơn gió mùa đông lọt vào nhà cũng như để cho quá nhiều nắng hè và cái nóng xâm nhập. Ngày nay, những cửa sổ như vậy vẫn được sử dụng nhưng dùng kỹ thuật lắp kính cao cấp, giúp điều hoà năng lượng trong ngôi nhà. Nhờ vậy, cửa sổ trông vẫn đẹp trong khi chủ nhà lại không mất nhiều tiền cho việc sưởi ấm hoặc làm mát.

Cửa sổ là mắt của ngôi nhà. Mắt không thể bị đau nên cần thay ngay những khung kính bị nứt hoặc vỡ. Để giảm bớt sự bực dọc, cáu kỉnh và làm tăng lòng tự trọng của chủ nhà, tất cả các cửa sổ phải có phần khung trên cao hơn người cao nhất trong nhà. Với những khung cửa như thế, khi đứng nhìn ra khung cảnh bên ngoài, người ta ở trong tư thế thẳng thoải mái, thay vì phải khom người hoặc nghển cổ.

Những khung cửa sổ rộng rãi, thoáng đãng làm tăng thêm sinh khí, sự sáng tạo và giúp bớt đi óc chủ quan. Điều đó cũng thể hiện sự nồng hậu của chủ nhà. Ngược lại, đến với những ngôi nhà có cửa sổ hẹp và nhỏ giống như đến với sự e dè, bực dọc.

Những cửa sổ có phần khung trên tròn, hay vòm, tỏa ra một năng lượng tĩnh. Những khung cửa uốn lượn, uyển chuyển mang đầy chất nữ tính, đặc biệt thích hợp với các phòng là nơi gặp gỡ, tụ họp thân mật. Cửa sổ vuông hoặc chữ nhật tương ứng với phòng ăn và nơi làm việc vốn cần sự thực tế thuộc nam tính.

Những cửa sổ mở hướng ra ngoài mà không gây khó chịu, trở ngại cho bất kỳ thứ gì phía trước và đằng sau nó, sẽ cho gia chủ cũng như chính ngôi nhà được hít thở thoải mái. Cửa sổ mở vào trong chỉ khuyến khích sự rụt rè và yếu đuối. Nếu như ngôi nhà đã được thiết kế như vậy và không dễ sửa chữa lại, hãy đặt những chậu dương xỉ hay hoa tầm xuân bên dưới những khung cửa ấy để giúp lưu thông năng lượng.

Sẽ khó lấy lại được năng lực đã mất sau một ngày làm việc mệt nhọc, cũng như chẳng dễ gì xoá được những ấn tượng nặng nề gây stress nếu như sống trong một căn nhà mà các cửa sổ không thể mở rộng quá nửa khung. Trong trường hợp này, phải bỏ hết màn treo cửa và xử lý lại cửa sổ bằng cách sơn những màu tươi sáng lên những cửa chớp, phần khung gỗ, thay cả rèm treo nếu có thể. Những kệ gỗ hoặc kính đặt dưới cửa sổ mang đến cho gia chủ chút ít riêng tư và đồng thời là nơi tuyệt nhất để bày những chậu cảnh nhỏ, đồ pha lê hay những đồ trang trí khác.

Những cửa sổ mang đến khung cảnh ngoạn mục bên ngoài có tác dụng như khung của những bức tranh và chúng cần được sơn khác màu với tường để mang đến sinh khí và sự phóng khoáng cho mọi người sống trong nhà. Chỉ nhìn rộng ra thế giới bên ngoài mới giúp ta có được điều đó.

Giới thiệu công ty cửa nhựa Happy Window
Công ty CP Cửa nhựa HAPPY WINDOW thuộc Công ty CP XNK Hà Tây là công ty chuyên sản xuất cửa sổ, cửa đi, vách ngăn bằng vật liệu u-PVC cao cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và châu Âu, có năng lực sản xuất khoảng 100.000 cửa upvc mỗi năm. HAPPY WINDOW sử dụng nguồn nguyên liệu ngoại nhập 100% của tập đoàn VEKA (AG) – CHLB Đức. Trên thế giới VEKA là nhà cung cấp giải pháp Cửa nhựa U-PVC chuyên nghiệp hàng đầu và đã có hơn 100 triệu cửa sổ VEKA được lắp đặt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s