Cửa sổ đón ánh sáng

Tháng Ba 21, 2011 at 7:08 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách làm sáng không gian tối với một số thủ thuật nhỏ :

1. Mở cửa sổ rộng, và ít song sắt : Ánh sáng tự nhiên luôn là điều quý nhất. Với những khu vực hơi tối, bạn nên mở cửa sổ rộng ở những khu vực có thể tiếp nhận nhiều sáng nhất. Song sắt thưa sẽ giúp ánh sáng lọt vào trong phòng nhiều hơn. Bạn có thể để chế độ cửa kính kéo để có thể đảm bảo an toàn và tận dụng ánh sáng.

2. Sử dụng sơn có gam màu sáng: Đây là một trong những cách khá phổ biến để đem lại sự tươi sáng cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý trong chọn màu. Một số màu sáng sẽ gây cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng thay vì hiệu ứng tạo sáng. Tốt nhất bạn nên sử dụng những màu sắc sáng và ấm, ví dụ như màu vàng chứ không phải màu trắng tinh.

3. Nền nhà nên lát gạch men trơn: Những loại gạch, trơn, có độ phản xạ ánh sáng và độ bóng cao sẽ giúp tăng ánh sáng của phòng.

4. Sử dụng rèm cửa: Nếu phòng bạn tối bạn nên sử dụng loại rèm cửa mỏng, ít họa tiết và màu sắc nhẹ nhàng.

5. Thay thế đèn : Bạn nên sử dụng đèn huỳnh quang, những đèn mang ánh sáng trắng gần gũi thiên nhiên. Hạn chế dùng đèn dây tóc hay ánh sáng vàng vì những loại đèn này sẽ khiến căn phòng tối hơn.

6. Đặt gương ở gần đèn: Bạn cũng có thể đặt gương ở chếch cửa sổ, gương sẽ giúp phản chiếu ánh sáng đi khắp phòng, góp phần làm gia tăng ánh sáng và khiến cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

7. Chọn nội thất sáng màu: Những đồ nội thất chính sẽ là tông màu chủ đạo của phòng. Bạn nên chọn những màu sáng, ví dụ một chiếc giường vân gỗ sáng, hoặc một bộ sofa màu cam. Những đồ vật nhỏ, gọn gàng cũng khiến căn phòng sáng sủa hơn những nội thất to và cồng kềnh.

8. Chất liệu nội thất: Chất liệu làm nên nội thất là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ giữa một bộ bàn ghế mây và một bộ bàn ghế nhựa. Chọn những vật liệu mang tính thiên nhiên, những vật liệu nhẹ nhàng cũng sẽ khiến căn phòng của bạn đỡ u tối.

9. Đồ đạc nên để gọn gàng: Một căn phòng bừa bộn nhìn sẽ tối hơn một căn phòng gọn gàng. Khi những đồ vật được đặt gọn gàng ngay ngắn, ánh sáng sẽ có thể trải rộng hơn, nhìn mắt cũng thoải mái hơn, thoáng đãng hơn.

10. Hạn chế những góc tối: Tại những khu vực góc nhà hoặc những vị trí ánh sáng không chiếu tới, những gầm kệ, bạn có thể cải thiện bằng cách đặt những ngọn nến hoặc những đồ dạ quang phát sáng để đỡ những góc chết cho căn phòng.

Advertisements

Entry filed under: Vật liệu xây dựng.

Nội thất mạ vàng kiêu kỳ Cân bằng âm dương bằng cách mở cửa sổ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: