Nhà trên sườn núi tại Buchupureo

Tháng Ba 19, 2011 at 1:07 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

ADkientruc xin giới thiệu một công trình tại Chile của cty kiến trúc Ramirez-Moletto. Công trình đặt tại bờ biển nam trung phần Chile, thông qua thiết kế cũng như cách sử dụng vật liệu, cách xây dựng trên địa hình nhằm đạt được một sự hòa hợp với thiên nhiên.

Nhà trên sườn núi tại Buchupureo

Căn nhà được đặt trên sườn núi dốc gắt, đặt trên các cột nhà nhằm giảm thiểu sự can thiệp của công trình tới thiên nhiên, cây cối và đường chảy của nước từ trên sườn núi xuống.

Nhà trên sườn núi tại Buchupureo

Về bố trí mặt bằng, căn nhà gồm 3 phần chính với công năng rõ ràng, một phòng ngủ tiện nghi với phòng tắm rộng cùng tủ thay đồ kiểu "walk in robe" rộng rãi, một khu phòng khách kết hợp với phòng bếp và ăn, một sân rộng ở giữa nhằm đóng vai trò như một khoảng đệm giữa 2 không gian nội thất. Ngoài ra khoảng sân này còn đóng vai trò như một giải pháp giảm tải trọng gió lên căn nhà và hạn chế ảnh hưởng xấu của đại dương lên công trình. Toàn bộ các phòng của tòa nha khai thác tối đa các góc nhìn rộng ra đại dương…

Nhà trên sườn núi tại Buchupureo

Vật liệu sử dụng cho công trình chủ yếu là gỗ tại địa phương, gỗ thông, tương bao cũn là từ gỗ thông nhưng được sử lý cho phù hợp với từng công năng của chúng, với dầm và cột, kiến trúc sư sử dụng kích thước 4 "x6″ 2 "x6″ và 2 "x5″. Tất cả gỗ đều được ngâm đủ độ để chống lại độ ẩm của môi trường, gỗ cho tường nôi thất sử dụng kích thước ¾ "x4″, chải qua mà không cần xử lý gì thêm, gỗ cho tường ngoại thất sử dụng loại hoàn thiện bằng máy kích thước 1 "x4″ được sơn phủ vật liệu chống thấm, chống cháy carbolineum. Công trình là sự kết hợp của vật liệu gỗ và loại đá ‘laja’, toàn bộ phần tường rào của công trình được cấu thành tù đá ‘laja’ và bùn đất như các ngôi nhà tại địa phương.

Nhà trên sườn núi tại Buchupureo

Nhà trên sườn núi tại Buchupureo

Loại đá này được sử dụng cùng với gỗ để cấu thành mặt phẳng mái, phần mái là một mặt bằng được gập nhẹ và có thể phản xạ ánh mặt trời nhờ chất cảm của đá ‘laja’. Rõ ràng, vai trò của loại đá này thể hiện sự gắn kết của công trình với kiến trúc địa phương cũng như sự thích nghi của công trình với môi trường tự nhiên của vùng.

Theo kienviet

Advertisements

Entry filed under: Vật liệu xây dựng.

Những ngôi nhà đơn lẻ giữa thiên nhiên Sáng tạo trong thiết kế nội thất

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Các bài viết bổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: