Sắp tới sẽ có Sàn giao dịch điện tử thép

Nhằm củng cố và phát triển hệ thống phân phối của Tổng Công ty Thép Việt Nam đã quyết định xây dựng Sàn giao dịch điện tử thép.
Sắp có sàn giao dịch điện tử thépĐây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2011 vừa được Tổng công ty Thép Việt Nam công bố tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2011.

Năm 2010, ngành Thép phải đối mặt với không ít khó khăn do giá nguyên vật liệu phục vụ sản xuất thép tiếp tục biến động thất thường, cạnh tranh giữa các nhà sản xuất thép trong nước và thép nhập khẩu ngày càng quyết liệt, cùng với việc tăng lãi suất cơ bản và tỷ giá USD/VNĐ đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Tuy nhiên, Tổng công ty Thép Việt Nam đã nỗ lực hoàn thành vượt mức kế hoạch hoạt động SXKD năm 2010.

Năm 2011, ngành thép tiếp tục gặp một số khó khăn như thường xuyên chịu áp lực từ thép nhập khẩu có giá khá cạnh tranh từ Trung Quốc và các nước ASEAN. Bên cạnh đó là nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng năm 2011 có thể xảy ra trong mùa khô; khó tiếp cận ngoại tệ nhập nguyên liệu đầu vào… Nếu tình hình cung cấp điện trong năm không đảm bảo, sản lượng phôi thép sẽ bị sụt giảm sản. Khi đó, các doanh nghiệp thép buộc phải nhập khẩu thêm phôi thép để đáp ứng nhu cầu thép trong nước. Đặc biệt, năm 2011, một số dự án mới về thép đi vào sản xuất làm sự mất cân đối cung-cầu ngày càng lớn.

Năm 2011, toàn hệ thống Tổng công ty Thép Việt Nam phấn đấu đạt các chỉ tiêu: tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 14.201,9 tỷ đồng; tổng sản lượng thép cán đạt 2,908 triệu tấn; tổng sản lượng phôi thép đạt 1,251 triệu tấn; tổng sản lượng sau cán đạt 342.800 tấn; tổng tiêu thụ thép cán đạt 2,908 triệu tấn; lợi nhuận phấn đấu cao hơn hoặc bằng so với năm 2010.

TH

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s