Thị trường tiêu thụ sắt thép sẽ trầm vào đầu năm tới

Tháng Một 10, 2011 at 7:50 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Theo dự báo đầu năm 2011, nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng sẽ ở mức thấp. Như vậy, giá bán của mặt hàng này có thể sẽ không tăng giá trong một thời gian ngắn.

Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết: tháng 11/2010, lượng thép tiêu thụ đạt mức 520.000 tấn. Tiếp tục đà tăng của sức mua, tháng 12 theo dự báo lượng thép được mua vào sẽ ở mức khoảng 500.000 tấn.

Những ngày cuối cùng của tháng 12 đã khép lại, nhưng theo báo cáo của các doanh nghiệp trong Hiệp hội Thép thì sức mua của thị trường đã giảm. Lượng tiêu thụ có thể chỉ ở mức 330.000- 340.000 tấn.

Do đó, các nhà sản xuất vẫn phải bán ra phổ biến ở mức khoảng 14 triệu đồng/tấn (chưa bao gồm VAT). “Trong bối cảnh gần đây, tỷ giá giữa USD và VND liên tục tăng cao, trên thị trường thế giới nguyên liệu đầu vào cũng đã tăng nhẹ so với mức 600 USD/tấn phôi và khoảng 400 USD/tấn đối với thép phế đã được giữ trong thời gian dài trước đó, thì với giá bán hiện nay nhiều nhà doanh nghiệp đang bán thấp hơn giá thành”, ông Nghi nói.

Cũng theo ông Nghi, thông thường vào các tháng đầu năm mới lượng tiêu thụ thép thường ở mức không cao. Cộng thêm với lạm phát cả năm 2010 ở mức 11,75% sẽ khiến Chính phủ phải có nhiều biện pháp nhằm hạn chế lượng tiền đang lưu thông. Theo đó VSA ước tính trong tháng 1 và tháng 2 năm 2011 lượng thép tiêu thụ sẽ chỉ ở mức 300.000 tấn, thậm chí là còn thấp hơn mức này.

Advertisements

Entry filed under: Tin tức. Tags: .

Cây cầu dài nhất thế giới Gạch trang trí xa sỉ nhất thế giới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Các bài viết bổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: