Bê tông đúc sẵn – Đảm bảo an toàn cho các tòa nhà cao tầng

Tháng Mười 8, 2010 at 7:13 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trong khuôn khổ triển lãm Conbuild 2010 sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới tại Hà Nội đã mở rộng thêm nhiều cách lĩnh vực Vật liệu xây dựng về “chiều rộng” và “chiều sâu” cho các doanh nghiệp bằng cách tạo điều kiện trưng bày tốt nhất các loại sản phẩm.

Bê tông đúc sẵn - Đảm bảo an toàn cho các tòa nhà cao tầng

Từ vật liệu thô đến các loại vật liệu được đúc sẵn, loại dịch vụ xây dựng thân thiện với môi trường chiếm một vị trí quan trọng tại Conbuild nói riêng và Việt Nam nói chung, những VLXD chất lượng cao luôn là yếu tố then chốt trong việc phát triển bền vững của ngành xây dựng.

Theo ông Mirko Feldkamp, Giám đốc dự án công ty AVERMSNN đến từ Đức cho biết: Tại Hội thảo về việc cung cấp một giải pháp tổng thể bê tông đúc sẵn cho các công trình Việt sẽ được giới thiệu ở Conbuil 2010 bởi nhóm các công ty hàng đầu từ Đức và Bỉ. Với những và đánh giá đầu tiên của Công ty AVERMANN Maschinenfabrik (CHLB Đức), cho thấy một giải pháp tổng thể về công nghệ và thiết bị bê tông đúc sẵn thế hệ mới, giúp các nhà thầu giảm tới 40% lượng nguyên vật liệu thi công công trình, đồng thời, giảm từ 25 – 35% giá thành và thời gian thi công so với những công nghệ cũ. Trong đó riêng phần vách ngăn công ty có thể sản xuất 265 nghìn m3 trên năm, cộng với tường chịu lực khối lượng sản xuất hàng trăm nghìn m3 trong nhà. Đặc biệt với lợi thế về chiều dài lên tới 90m, sản phẩm bê tông đúc sẵn được thi công cho cả các toà nhà cao tới 49 tầng. Dự kiến tháng 4 đến tháng 5/2011 nhà máy sẽ đi vào hoạt động.

Với những lợi thế này, bê tông đúc sẵn giảm được giá thành, vừa đảm bảo an toàn lao động khi thi công trên các toà nhà cao tầng.

Bê tông đúc sẵn - Đảm bảo an toàn cho các tòa nhà cao tầng
Ngoài ra nhóm các công ty hàng đầu của Châu Âu đến Việt Nam trong lần triển lãm này bao gồm: AVERMANN Maschinenfabrik (cung cấp công nghệ, thiết bị, xây dựng nhà máy sản xuất bê tông đúc sẵn); NEMETSCHEK Engineering (cung cấp phần mềm quản lý và điều hành quá trình sản xuất bê tông đúc sẵn cho các nhà máy); ECHO Engineering (thành viên của ECHO Group – cung cấp các giải pháp sản xuất sàn bê tông đúc sẵn); COBIAX (cung cấp sản phẩm sàn bê tông đúc sẵn tại chỗ theo yêu cầu riêng biệt) và SUCCON (cung cấp giải pháp công nghệ trộn bê tông mới) hiện đang cung cấp giải pháp công nghệ tổng thể để xây dựng nhà máy bê tông đúc sẵn Sông Đà – Việt Đức (sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2011).

Với giải pháp trọn gói này, trong giai đoạn đầu tiên sau khi đưa vào hoạt động, mỗi năm, nhà máy bê tông đúc sẵn Sông Đà – Việt Đức có khả năng sản xuất 350.000m2 sàn, 250.000m2 tường chịu lực, 100.000m2 tường mỏng, vách ngăn trong nhà … Hình thức ứng dụng “công nghệ trọn gói” này hiện đang được sử dụng nhiều tại các nước Châu Á và Trung Đông – những nước đang phát triển – nơi có nhu cầu xây dựng với khối lượng lớn trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, với việc ứng dụng công nghệ phần mềm (công nghệ 3D) trong thiết kế sản phẩm bê tông đúc sẵn có thể tương thích với mọi yêu cầu thiết kế thi công trong xây dựng và giao thông nói chung, nhà máy này còn đang có năng lực sản xuất các sản phẩm chuyên biệt như: cầu thang đúc sẵn, các hệ dầm xây dựng, dầm cầu giao thông…

Đặc biệt, công nghệ trộn bê tông mới do Công ty SUCON cung cấp dựa trên một kết quả nghiên cứu của một tiến sỹ người gốc Việt tại Đức. Công nghệ này sử dụng các loại vật liệu đa dạng, như rác thải hay các chế phẩm nông nghiệp (mùn cưa, lõi ngô, gỗ tạp…), các hoạt chất kết dính mới… cùng mới một phương pháp trộn đặc biệt để tạo nên sản phẩm bê tông nhẹ hơn, tiết kiệm cho nhà thầu nhưng không hề thua kém các loại bê tông kiểu cũ về độ an toàn trong sử dụng. Điều này mở ra một tương lai mới cho các nhà xây dựng cao tầng giảm bớt đi một gánh lo về vấn đề tai nạn ngã cao trên các công trình nhà chọc trời mới tại Việt Nam.

 

Thanh Huyền

Advertisements

Entry filed under: Tin tức.

Tổ hợp thép sàn không gian: Giải pháp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường Sản lượng thép của Nhật Bản sẽ giảm trong ba tháng cuối năm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: