Các nhà khoa học Jordan nhận thấy hương liệu cho bê tông

Tháng Mười 1, 2010 at 9:24 sáng Để lại phản hồi

Một nhóm nhà khoa học Jordan nhận thấy chất sodium acetate (dùng làm hương liệu cho bánh khoai tây chiên) có thể thấm qua “lỗ chân lông” bê tông, sau đó đông cứng và kết tinh khi tiếp xúc với nước.

 Các nhà khoa học Jordan nhận thấy hương liệu cho bê tông
Sự phình to sau đó của chất này giúp ngăn nước thấm vào bê tông.
Bê tông với những tính năng đặc biệt của mình đã trở thành một phần không thể thiếu của thế giới hiện nay. Tuy nhiên, bê tông có vô số lỗ nhỏ li ti và nước có thể thấm vào để làm mòn lõi thép bên trong, gây ra những vết nứt.
Trong nghiên cứu của mình đăng trên chuyên san Industrial & Engineering Chemistry Research của Hội Hóa học Mỹ, một nhóm nhà khoa học Jordan nhận thấy chất sodium acetate (thường dùng làm hương liệu cho bánh khoai tây chiên) có thể thấm qua “lỗ chân lông” bê tông, sau đó đông cứng và kết tinh khi tiếp xúc với nước.

Sự phình to sau đó của chất này giúp ngăn nước thấm vào bê tông. Trong điều kiện khô, chất sodium acetate thu lại kích thước ban đầu và cho phép hơi ẩm thoát ra.


Theo website Khoa học

Advertisements

Entry filed under: Tin tức.

Nhựa cây xương rồng – một chất phụ gia chính lý tưởng cho ngành xây dựng Thiết kế và chế tạo bể phốt kiểu mới có thể thau hút từ xa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Các bài viết bổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: