Hà Nội có siêu thị vật liệu xây dựng đầu tiên

Tháng Chín 14, 2010 at 3:52 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Ngày 15/11/2005, Bộ Xây dựng và Công ty T&M Investment Vietnam đã giới thiệu mô hình trung tâm thương mại vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất Melinh Plaza. Đây được xem là mô hình siêu thị vật liệu xây dựng có quy mô lớn đầu tiên của Hà Nội.

Trung tâm Melinh Plazza nằm trên đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài có tổng diện tích trưng bày 67 ngàn m2 và tổng kho rộng gần 30 ngàn m2. Tại đây sẽ quy tụ đầy đủ các loại vật liệu xây dựng, thiết bị nội thất trong và ngoài nước được cung cấp từ chính hãng hoặc các đại lý phân phối chính thức với giá cả luôn được cập nhật, cạnh tranh nhất cùng các dịch vụ tư vấn đi kèm.

Ha Noi co sieu thi vat lieu xay dung dau tien
Thi trường vật liệu xây dựng và thiết bị nội thất đã tăng nhanh nhưng hệ thống phân phối còn lạc hậu.

Ông Trần Văn Huynh – Chủ tịch Hiệp hội vật liệu xây dựng Việt Nam cho biết: trong 10 năm gần đây, ngành sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng 10% mỗi năm. Nhu cầu vật liệu xây dựng tăng 4 – 7 lần.

Trong khi đó, thị trường buôn bán vật liệu xây dựng còn rất nhiều hạn chế; chủ yếu là các cửa hàng và phòng trưng bày nhỏ lẻ có nhiều hạn chế như chất lượng và xuất xứ hàng hoá không rõ ràng, hàng hoá đến tay người tiêu dùng qua nhiều khâu trung gian tăng chi phí. Người mua hàng phải mất nhiều thời gian đi khảo sát để lựa chọn sản phẩm.

Được biết, mô hình kinh doanh như Melinh Plaza đã được áp dụng thành công tại nhiều nước và Bộ Xây dựng rất hy vọng mô hình này sẽ áp dụng thành công tại Việt Nam; hình thành một sàn giao dịch quốc tế về vật liệu xây dựng và trang thiết bị nội thất, thúc đẩy ngành công ngiệp vật liệu xây dựng Việt Nam phát triển và hỗ trợ xuất khẩu. Về lâu dài có thể phát triển mô hình này ở những trung tâm lớn như TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng…

Advertisements

Entry filed under: Tin tức.

Triển lãm Quốc tế Vật liệu xây dựng và Nội thất Công trình phải bù vốn vì vật liệu xây dựng leo thang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Các bài viết bổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: