Cửa nhựa màu và cửa sổ nhựa màu nên có lỗ thông hơi

Tháng Bảy 2, 2010 at 11:07 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Cửa nhựa màu và cửa sổ nhựa màu nên có lỗ thông hơi

Cửa và cửa sổ nhựa màu được sử dụng ngày càng nhiều. Cửa nhựa màu chủ yếu được làm từ nguyên liệu thanh nhựa PVC có màu sắc, với kỹ thuật tạo màu trong đó có phủ màng, đùn, phun phủ, tạo màu toàn bộ, màu sắc thanh nhựa có màu đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá cây, đen, tím và các màu sắc khác và cũng có thể tạo ra những hoa văn hiệu quả như giả gỗ, kim loại và đá ốp lát…

Đối với cửa UPVC màu trắng thì cửa nhựa màu có kiểu dáng mới mẻ, ưu điểm là dễ dàng phối màu sắc với trang trí xây dựng và nhiều hoa văn…nên được nhiều người ưu thích và để mắt tới.

Do bề mặt thanh nhựa màu có màu sắc sẫm hơn so với màu trắng nhất là khi ánh nắng mặt trời vào mùa hè thì bề mặt thanh nhựa màu có khả năng hấp thụ nhiệt độ cao hơn so với thanh nhựa màu trắng, chứng minh cho thấy với nhiệt độ là 330C , màu gốc PVC (màu trắng) 43oC, màu đen 73oC, màu nâu 60oC.

Do lớp màu sắc trên bề mặt của thanh nhựa màu bản thân có tính năng chịu nhiệt độ nên không bin ảnh hưởng khi nhiệt độ cao, ngược lại thì bên trong thanh nhựa hấp thụ nhiệt độ sẽ ảnh hưởng lớn hơn. Nhiệt độ sẽ thông qua mặt ngoài và gần trong của cửa dẫn vào, trong quá trình dẫn vào thì nhiệt độ dần dần sẽ giảm đi, cửa nhựa có kết cấu nhiều ngăn kín bít, ngăn trong và ngoài không liên thông với nhau. Cho nên những ngăn ở ngoài trời khi chịu nhiệt độ ảnh hưởng, không khí bên trong sẽ giãn nở thì mức độ giãn nở ở bên ngoài trời sẽ lớn hơn bên trong sẽ tạo ra khung cửa và cách cửa bị biến dạng ảnh hưởng tính năng độ kín của cửa.

Để giải quyết vấn đề biến dạng do nhiệt độ của cửa nhựa màu nên phải khoan lỗ thông hơi nơi bề mặt ngăn kín bên ngoài thanh nhựa để không khí ngăn trong và bên ngoài liên thông với nhau cũng như để thoát hơi khi chịu ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Lỗ thông hơi không được liên thông với ngăn có lõi thép, tránh nước và sương xâm vào ăn mòn lõi thép. Lỗ thông hơi sẽ không ảnh hưởng tính năng độ kín và khe hở của cửa, số lượng và vị trí lỗ thông hơi sẽ tùy thuộc vào tình huống mặt cắt ngăn kín của thanh nhựa.

Advertisements

Entry filed under: Vật liệu xây dựng.

Tại sao nhà rộng mà vẫn nóng? Vật liệu bê tông trong suốt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Các bài viết bổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: