Mỹ áp thuế chống phá giá túi nhựa PE của VN

Tháng Năm 25, 2010 at 1:15 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ (ITC) đã quyết định đánh hai loại thuế chống trợ giá và chống bán phá giá đối với các sản phẩm túi nhựa đựng hàng bán lẻ (PE) nhập khẩu từ Việt Nam.

Ngày 19/4, thông cáo báo chí của ITC cho rằng việc nhập khẩu túi nhựa PE từ Việt Nam đe dọa gây thiệt hại cho ngành công nghiệp nội địa Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) xác định túi nhựa PE nhập khẩu từ Việt Nam đã được trợ giá và bán với giá thấp hơn giá thông thường tại thị trường Mỹ. Các sản phẩm túi nhựa nhập khẩu từ Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc) cũng thuộc diện này.

Trên cơ sở quyết định của ITC, DOC đã ra lệnh áp thuế chống trợ giá đối với các sản phẩm túi PE nhập khẩu từ Việt Nam và thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm túi PE nhập khẩu từ Việt Nam, Indonesia và Đài Loan.

Như vậy, túi PE là mặt hàng xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam tới thị trường Mỹ bị áp dụng thuế chống trợ giá.

Trước đó, ngày 26/3, DOC thông báo quyết định cuối cùng về các cuộc điều tra thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với túi nhựa PE của Việt Nam, theo đó khẳng định các nhà sản xuất/xuất khẩu Việt Nam đã bán túi nhựa PE với giá thấp hơn giá trị thực tại thị trường Mỹ từ 52,3% đến 76,11% và được hưởng trợ cấp chính phủ từ dưới 1% đến 52,56%.

DOC tuyên bố 16 nhà sản xuất/xuất khẩu túi nhựa PE Việt Nam phải chịu mức thuế suất chống phá giá riêng biệt là 52,30%, trong khi mức thuế này chung cho các nhà sản xuất/xuất khẩu khác của Việt Nam là 76,11%, kể cả các bị đơn bắt buộc là Advance Polybag Co., Ltd. và Fotai Vietnam Enterprise Corp.

Trong cuộc điều tra về chống trợ giá đối với Việt Nam, ba bị đơn bắt buộc là Chin Sheng Company, Ltd., Fotai Vietnam Enterprise Corp và Advance Polybag Co., Ltd. đã phải chịu mức thuế suất chống trợ giá lần lượt là 0,44%, 5,28% và 52,56%.

Tất cả các nhà sản xuất/xuất khẩu khác của Việt Nam phải nhận mức thuế chống trợ giá là 5,28%.

Nguồn tin từ ITC cho biết tại thị trường Mỹ, giá trị nhập khẩu túi nhựa PE từ Việt Nam trong năm 2009 đã giảm xuống còn 43 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức 79,4 triệu USD của năm 2008./.

(TTXVN/Vietnam+)

Advertisements

Entry filed under: Vật liệu xây dựng.

Nhu cầu thép toàn cầu đang tăng với tốc độ nhanh Mỹ quyết định đánh thuế thép Trung Quốc tới 99%

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Các bài viết bổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: