Tiết lộ thiết kế thư viện Tổng thống George W. Bush

Công trình tọa lạc trong khuôn viên Đại học Southern Methodist ở thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ do kiến trúc sư nổi tiếng Robert A.M. Stern thiết kế.

Thiết kế của trung tâm Tổng thống bao gồm một nguyên mẫu của phòng Bầu dục, một vườn hồng Texas và một công trình có hình “lồng đèn”, nơi sẽ tỏa sáng vào ban đêm. Ngoài ra, trong khuôn viên thư viện cũng bao gồm một nhà bảo tàng, một viện chính sách và các phòng lưu trữ. Công trình sẽ được xây dựng bằng gạch đỏ và đá vôi để phù hợp với thiết kế chung của Đại học Southern Methodist.

Cựu đệ nhất phu nhân cho biết, một trong những điều ấn tượng nhất là tòa nhà Freedom Hall, cao hơn 18 m. Nóc nhà sẽ được thiết kế như một chiếc cửa sổ lớn thu hút nguồn ánh sáng. Bà Laura cũng tiết lộ, bà và chồng cũng có văn phòng ở trong trung tâm và hy vọng sẽ dành nhiều thời gian ở đây. Ông Bush bày tỏ mong muốn thư viện sẽ là một địa điểm nổi tiếng ở thành phố Dallas.

Theo Los Angeles, công trình mong ước của cựu Tổng thống Bush sắp được khởi công. Trước khi bắt tay vào xây dựng, vợ chồng ông phải đương đầu với một vài trở ngại nhỏ về đất đai và giới chức địa phương.

Công trình do kiến trúc sư Robert A.M. Stern thiết kế.
Thư viện với kinh phí 250 triệu USD này sẽ được làm bằng đá đá vôi Texas và gạch đỏ. Trung tâm này sẽ tọa lạc trong khuôn viên Đại học Southern Methodist.
Kiến trúc sư phụ trách phần quang cảnh Michael Van Valkenburgh cho biết, cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush là thành viên tích cựu trong nhóm thiết kế thư viện Bush.
Cùng với nguyên mẫu phòng Bầu dục ở Nhà Trắng, thư viện cũng có một vườn hồng Texas bên ngoài.
Một góc trong thư viện.
Giữa khuôn viên thư viện sẽ có một nhà bảo tàng, phòng lưu trữ và một viện chính sách.

Bình Minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s