Nhà Bishopgate – Singapore 1995

Tháng Mười Một 17, 2009 at 3:36 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Nhà Bishopgate – Singapore 1995

Đây là một trong những thiết kế nhà ở mà Soo Chan đã nhận làm ở A16. Ông tiếp tục là người thiết kế kiến trúc dự án dựa trên kinh nghiệm của ông vào năm 1995.

Soo Chan đã chọn một ngôn ngữ kiến trúc pha trộn giữa tiếng bản sứ vùng nhiệt đới và phong cách theo kiểu nhà của Frank Lloyd Wright đầu thế kỷ 20. Kenneth Frampton trong Kiển trúc hiện đại: Công việc của Wright ở một góc độ nào đó: ‘Ngôi nhà được thiết kế theo bố cục nằm ngang bao gồm những mái nhà thấp dần và những bức tường thấp bao quanh, trong sự đối lập mạnh mẽ với độ cao gấp đôi bên trong‘. Miêu tả của Frampton có thể được áp dụng với kiểu nhà Bishopsgate.

Trong khi Chan gán nhãn ‘tiếng bản sứ’ cho kiến trúc ngôi nhà này, tôi vẫn băn khoăn là tiếng bản sứ của ai? Nếu tiếng bản sứ của địa phương được thể hiện ở đây, nó dường như hầu hết là tiếng Javan với các bậc bằng gạch, mái nhà bằng ngói, các mái rộng nhô ra và ‘pend opo’ mở dọc theo lối vào chính. Có những cột gỗ tròn vững trắc bắt nguồn từ phong cách bản địa nhưng sự giới thiệu của các phần bằng sắt được thể hiện và kết hợp với gỗ làm nổi bật cảm xúc tổng thể của kiến trúc ngôi nhà.

Có những ảnh hưởng rõ ràng khác vào cách thể hiện của kiến trúc – một dấu hiệu về các chi tiết trong phòng âm nhạc có chều cao gấp đôi ngay bên trái hành lang bước vào nhà, và trong điểm nhấn của các cửa sổ nhỏ nằm ngang.

Một sảnh đường hướng vào bể bơi với các bậc đi dần xuống nước và có một gianh giới mờ ảo giữa bên trong và bên ngoài mà một người gặp phải trong những ngôi nhà thành công nhất ở vùng nhiệt đới.

Tạm dời sang một bên việc tìm kiếm những ưu thế về hình dạng xây dựng, rõ ràng đây là một ngôi nhà thoải mái, gợi mở và thân thiện. Nó thích hợp cho cuộc sống ở những vùng nhiệt đới cung cấp bóng mát, tận dụng những cơn gió nhẹ, hoà nhập với bốicảnh được khơi nguồn cảm hứng Bali bởi Made Wijaya.

Bên trái và phía trên: Sự hoà quyện khăng khít giữa ngôi nhà bối cảnh được làm nổi bật lên bởi một ao cá nổi lên. Nó là nơi cung cấp nước tưới cho các khu vực sống. nước trong ao cá lưu thông tách biệt với bể bơi. cả ao và bể đều có thể nhìn thấy được từ nhiều khu vực của ngôi nhà.

Trên cùng: một phòng ăn trang trọng được đặt sau phòng khách ngăn cách nhau bởi một sân đá cuội.

Trực diện: Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc như một loạt những nhà lều kết hợp.

Công ty kiến trúc thiên kiều

Xem thêm: kiến trúc cổ, thiết kế nội thất, nhà đẹp.

Advertisements

Entry filed under: Vật liệu xây dựng.

Chọn bồn bếp phù hợp Mềm mại với bê tông và thép

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Chuyên mục nổi bật

Các bài viết bổi bật

Bài viết mới


%d bloggers like this: